3 phẩm chất của các CEO thành công

3 PHẨM CHẤT CỦA CÁC CEO THÀNH CÔNG

Những nhà lãnh đạo thành công trên thế giới đều có những cách riêng của họ, tuy nhiên xét chung những phẩm chất mà họ truyền đạt lại đều giống nhau và khiến chúng ta phải ngưỡng mộ và học hỏi. Họ tự tin, chấp nhận thất bại, có ý chí và nhiều hơn thế. Như đã trình bày ở phần 1: 3 phẩm chất chung của các nhà lãnh đạo thành công, tiếp theo đây sẽ là những phẩm chất được đúc kết cho bạn đọc, những người khao khát thành công và đang trên con đường trở thành lãnh đạo kiệt xuất. 

CEO thành công đều có 3 phẩm chất này
03 phẩm chất của CEO thành công là gì?

1. Lãnh đạo thành công chấp nhận rủi ro

Người lãnh đạo thành công tài ba cho phẩm chất này không ai hết chính là tỷ phú Bill Gates, cho dù bạn là người không mê mẩn công nghệ cũng biết đến tên của người đàn ông. Người đàn ông này bỏ học năm 20 tuổi khi đang theo học tại Havard để tìm kiếm đến các công ty phần mềm và sáng lập ra Microsoft hùng mạnh như hiện nay.


1-2

 

“Kinh doanh là một trò chơi tiền bạc với vài quy tắc và rất nhiều rủi ro”

Trong cuốn sách của mình “Business @ the Speed of Thought: Using a Digital Nervous System”, nhà lãnh đạo thành công tài ba này chia sẻ rủi ro của mình như là “để giành chiến thắng lớn, đôi khi bạn phải chấp nhận rủi ro lớn. Cược lớn có nghĩa là thất bại lớn cũng như là thành công. Hôm nay, nhìn lại, thật dễ dàng để tin rằng sự thành công hiện tại của Microsoft là không thể tránh khỏi. Nhưng đồng thời, chúng tôi đặt cược lớn, bao gồm tất cả công ty,cá nhân và hầu hết mọi người đều nghĩ chúng tôi thấy bại”.

Bất cứ ai đều muốn làm lãnh đạo thành công đều muốn có hiệu quả tốt trong công việc như mong muốn nhưng ai cũng sợ điều đó thất bại. Điều duy nhất có thể tránh được điều này là đối mặt với nó. Biến chúng thành điều hiển nhiên và bạn sẽ thấy rằng thất bại không phải điều gì đó quá tồi tệ. Luôn khuyến khích bản thân không có nghĩa là trốn tránh thất bại.

2. Phẩm chất lãnh đạo

Nếu ai đã từng nhìn thấy, cảm nhận hay yêu thích hãng cà phê nổi tiếng thế giới Starbucks chắc hẳn sẽ biết đến vị CEO nổi tiếng Howard Schuiltz. Không chỉ thành công với phạm vi tầm thường trong nước Mỹ, tên tuổi của hãng này gắn với hầu hết các thành phố lớn trên toàn thế giới. Và được biết là nhà lãnh đạo thành công, Howard Schultz đã cho thấy tài năng lãnh đạo của mình khi cứu vớt nhãn hiệu này khi trên bờ vực cửa sự thất bại năm 2008 trong cuộc suy thoái toàn cầu lớn.

Trong một cuộc phỏng vấn với London Business Forum , Howard Schultz đã nói rất nhiều về sự lãnh đạo và những gì nó đã cho anh ta để làm sống lại Starbucks. Một trong những điều đáng chú ý nhất Howard nói trong cuộc phỏng vấn này là “nhà lãnh đạo cần phải được quyết định, và bạn phải sẵn sàng để đưa ra quyết định mà không có thông tin hoàn hảo.”

Phẩm chất CEO thành công
CEO thành công có phẩm chất đặc biệt gì?
“Tôi nghĩ rằng đồng tiền của lãnh đạo là minh bạch, bạn đã có được trung thực. Tôi không nghĩ rằng bạn sẽ dễ bị tổn thương mỗi ngày, nhưng cũng có những khoảnh khắc mà bạn đã có để chia sẻ tâm hồn và lương tâm của bạn với mọi người và cho họ thấy bạn là ai, và không phải sợ nó”

Lãnh đạo thành công nhất có nghĩa là có tính quyết định và thực hiện trên những điều đó dẫn đến sự phát triển và tiến bộ của doanh nghiệp của bạn. Nếu bạn có nhân viên hoặc những người mà bạn làm việc với, một phần của một nhà lãnh đạo cũng được giải thích như thế nào và tại sao các quyết định được thực hiện. Chủ động và chịu trách nhiệm (và quyền sở hữu của vấn đề) là hai điều bạn có thể bắt đầu làm việc ngay bây giờ để làm việc để phát triển kỹ năng lãnh đạo của bạn.

3. Động lực và đạo đức nghề nghiệp to lớn

Nữ hoàng truyền thông Oprah Winfrey sẽ là nhân vật lãnh đạo truyền thông tiếp theo trong phẩm chất này. Ngay cả khi chương trình The Opral Winfrey Show được tổ chức, bà cũng không ngại để thực hiện các dự án khác. Khi xuất hiện trong 12 bộ phim và sản xuất hàng chục đài truyền hình khác, phim ảnh và tài liệu. Oprah đã thực hiện rất nhiều dự án khác nhau và toàn bộ những chương trình đó đều ở đầu các bảng xếp hạng truyền tình và đoạt giản thưởng, trong đó có 9 giản Emmy cho Outstanding Talk Show.

Ngay cả sau khi tập cuối của loạt chương trình The Oprah Winfrey Show vào năm 2011, Oprah vẫn tiếp tục và tiếp tục là một ông trùm truyền thông với mạng lưới của mình của truyền hình, Oxygen, kênh của riêng mình, của riêng, một tạp chí, một trang web, một kênh radio vệ tinh XM và nhiều hơn các bộ phim và chương trình truyền hình khách mời.

Phẩm chất CEO của Oprah Winfrey
Phẩm chất đặc biệt của CEO thành công

“Bí mật lớn trong cuộc sống là không có bí mật lớn. Dù mục tiêu của bạn, bạn có thể đạt được điều đó nếu bạn sẵn sàng để làm việc”

Thành công đòi hỏi một chút bền bỉ và hối hả. Trong trường hợp của Oprah, thành công của cô đến từ cách cô xây dựng thương hiệu cá nhân của cô. Cô hustled đặt mình trên gần như tất cả các kênh có sẵn cho cô mà không bị mất chất lượng. Đừng thụ động hoặc chờ cho thành công để đến với bạn. Muốn là một người lãnh đạo thành công bạn cần phải đi ra ngoài và chủ động thị trường sản phẩm của mình.