Cải cách thủ tục hành chính khi đăng ký kinh doanh

Thủ tục hành chính đăng ký kinh doanh cần được cải cách, rút gọn

Cải cách thủ tục hành chính trong đăng ký kinh doanh

Các thủ tục hành chính kinh doanh luôn được coi là một “bước cản” đối với nhiều doanh nghiệp muốn bắt đầu công việc làm ăn vì quá phiền hà và rắc rối. Chính vì thế thời gian vừa qua, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã tiến hành xây dựng các quy định về việc cải cách thủ tục hành chính trong đăng ký kinh doanh. Tất cả đều hướng đến sự tinh giản, minh bạch, rõ ràng, nhanh chóng thuận lợi. Đây một bước đi tích cực trong công tác thu hút sự đầu tư, hoạt động của các doanh nghiệp. Cùng tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này trong các thông tin dưới đây.

Sử dụng công nghệ phần mềm để đăng ký kinh doanh

Trước năm 2010, các doanh nghiệp muốn được cấp giấy phép đăng ký kinh doanh bắt buộc phải có mặt tại các các cơ quan có thẩm quyền theo quy định của pháp luật để làm nhiều thủ tục. Số lượng đăng ký đông cộng thêm bộ máy cán bộ nhân viên thiếu nhân lực đôi khi rơi vào các tình trạng quá tải để phục vụ nhu cầu của các doanh nghiệp. Điều này vừa gây mất thời gian, công sức và khiến các nhà đầu tư tương lai cảm thấy chán nản và ngao ngán. Nhưng bắt đầu đến năm 2010, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã bắt đầu thực hiện công cuộc cải cách đầu tiên khi cho phép doanh nghiệp trên cả nước đăng ký kinh doanh trực tuyến.

Nhờ cải cách thủ tục hành chính khi đăng ký kinh doanh, tình trạng quá tải đã không còn
Nhờ cải cách thủ tục hành chính khi đăng ký kinh doanh, tình trạng quá tải đã không còn

Cụ thể, cơ quan đầu mối là Phòng đăng ký kinh doanh sẽ được phối hợp với cơ quan thuế để thực hiện các hiện giải quyết các thủ tục đăng ký kinh doanh qua cổng thông tin điện tử. Giờ đây, doanh nghiệp không cần lo lắng việc chạy đi, chạy lại hết các phòng ban để có được giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp nữa mà chỉ cần đến trực tiếp một phòng đăng ký kinh doanh. Các thông tin doanh nghiệp cung cấp sẽ chuyển đến cục thuế tỉnh/thành phố. Phòng đăng ký kinh doanh sẽ tiến hành tham mưu trực tiếp cho Bộ Kế hoạch và Đầu tư để ra quyết định cấp giấy chứng nhận chính thức cho doanh nghiệp đi vào hoạt động.

Việc áp dụng công nghệ thông tin vừa giúp rút ngắn, đơn giản hóa các thủ tục đăng ký kinh doanh, vừa cho phép việc khai thác thông tin và quản lý doanh nghiệp được dễ dàng hơn. Thay vì một loạt các thủ tục hành chính rườm rà rắc rối thì giờ đây rất cả trở nên rõ ràng, đúng người đúng việc, đúng chuyên môn trách nhiệm giúp cho các nhân cũng như tổ chức nắm rõ quy trình thủ tục khi muốn trình hồ sơ giải quyết.

Bạn có nhu cầu muốn thành lập doanh nghiệp, công ty? Bạn muốn bắt đầu con đường kinh doanh và kiếm lợi nhuận? Bạn thấy thủ tục đăng ký kinh doanh quá khó hiểu?

Xin hãy đừng lo lắng – Dịch vụ giấy phép kinh doanh của MCC sẽ giúp bạn giải quyết những vấn đề về thành lập công ty, thành lập doanh nghiệp hay những vấn đề khác của giấy phép kinh doanh như thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp, thay đổi thành viên hay thay đổi vốn điều lệ của công ty,… Hãy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn và sử dụng dịch vụ.

Số điện thoại: 0916.53.59.56 (Ms An) – 0918.53.59.56 (Mr Việt)