>
Close

Dịch vụ

Tháng Bảy 7, 2021

Dịch vụ sáp nhập công ty và đơn vị cung cấp uy tín nhất hiện nay?

Hoạt động của một doanh nghiệp có thể được mở rộng, thu hẹp hoặc thậm chí giải thể, điều này tất nhiên sẽ được tiến hành bằng nhiều phương pháp khác nhau. Và mộ trong những hình thức phổ biến nhất hiện nay chính là sáp nhập doanh nghiệp. Đây là một việc làm không hề đơn giản với doanh nghiệp. Để giúp đỡ những doanh nghiệp đang gặp khó khăn, rắc rối trong lĩnh vực này, dịch vụ sáp nhập công ty đã được ra đời để hỗ trợ các doanh nghiệp làm thủ tục một cách nhanh chóng, hợp pháp và dễ dàng hơn.

Dịch vụ mua bán sáp nhập công ty là gì?

Sáp nhập công ty là hoạt động phổ biến trong kinh doanh

Sáp nhập công ty là hoạt động phổ biến trong kinh doanh

Có thể hiểu dịch vụ sáp nhập công ty là dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp nhập hai hoặc nhiều công ty thành một công ty khách một cách hợp pháp. 

Việc sáp nhập này được thể hiện thông qua việc chuyển toàn bộ tài sản, quyền, nghĩa vụ và lợi ích hợp pháp từ công ty bị sáp nhập sang công ty nhận sáp nhập. Sau khi công ty nhận sáp nhập hoàn thành thủ tục đồng nghĩa công ty bị sáp nhập sẽ chấm dứt sự tồn tại. Có thể nói việc sáp nhập công ty này muốn thực hiện thành công phải trải qua rất nhiều giai đoạn, thủ tục khác nhau do đó, dịch vụ sáp nhập công ty sẽ giải quyết các vấn đề sau:

Tư vấn mua bán sáp nhập công ty

Trước khi dịch vụ sáp nhập công ty được triển khai, bên cung cấp dịch vụ sẽ tiến hành tư vấn mua bán sáp nhập công ty cho doanh nghiệp. Về thực chất sáp nhập chính là hoạt động mua bán công ty.

Công việc tư vấn là vô cùng cần thiết và quan trọng trong dịch vụ sáp nhập. Bởi thông qua những thông tin tư vấn này, đơn vị cung cấp dịch vụ sẽ tìm hiểu, hỗ trợ tối đa phù hợp từng doanh nghiệp. Từ đó tính pháp lý được đảm bảo thuận lợi nhất cho doanh nghiệp trong suốt quá trình tiến hành sáp nhập.

Dịch vụ định giá doanh nghiệp

Trước khi sáp nhập, công việc đầu tiên phải thực hiện đó chính là định giá doanh nghiệp. Việc định giá này phải được tiến hành trên hệ thống các số liệu kế toán của doanh nghiệp.

Giai đoạn định giá doanh nghiệp được thực hiện một cách nhanh chóng và chính xác bởi dịch vụ định giá doanh nghiệp nằm trong dịch vụ lớn sáp nhập doanh nghiệp. Dịch vụ này được triển khai sẽ hỗ trợ tối đa doanh nghiệp đưa ra con số định giá doanh nghiệp một cách có lợi nhất, nhất là đối với những công ty bị sáp nhập.

Dịch vụ kiểm tra báo cáo tài chính

Sự minh bạch trong quá trình định giá doanh nghiệp nhằm phục vụ quá trình sáp nhật công ty là vô cùng cần thiết. Để đảm bảo yêu cầu này thì việc kiểm tra báo cáo tài chính rất quan trọng.

Do có tính chất quan trọng và cần khách quan nên việc kiểm tra báo cáo tài chính nên được thực hiện bằng phương pháp trung gian thông qua dịch vụ kiểm tra báo cáo tài chính. Đây cũng là dịch vụ hỗ trợ quá trình sáp nhập công ty một cách chính xác, đảm bảo quyền lợi ở cả hai bên.

Sáp nhập doanh nghiệp bảo gồm nhiều giai đoạn thủ tục phức tạp

Sáp nhập doanh nghiệp bảo gồm nhiều giai đoạn thủ tục phức tạp

Dịch vụ kiểm kê đánh giá tài sản doanh nghiệp

Theo luật định thì việc sáp nhập công ty sẽ được tiến hành bằng việc chuyển toàn bộ tài sản doanh nghiệp từ công ty bị sáp nhập sang công ty nhận sáp nhập. Do đó việc điểm kê đánh giá tài sản doanh nghiệp đối với cả hai bên sáp nhập là vô cùng quan trọng. Để đưa ra được những số liệu kiểm kê chính xác nhất thì không thể thiếu việc kiểm kê đánh giá tài sản doanh nghiệp.

Dịch vụ chuyển sở hữu doanh nghiệp

Ngoài yếu tố tài sản thì trong luật định cũng ghi rõ, quá trình sáp nhập sẽ tiến hành chuyển toàn bộ quyền, nghĩa vụ và lợi ích hợp pháp giữa hai bên sáp nhập với nhau. Ở đây nói đến tính sở hữu của doanh nghiệp. Đây cũng là một giai đoạn hết sức quan trọng nhưng cũng đầy phức tạp trong quá trình tiến hành sáp nhập công ty. Do đó việc sử dụng dịch vụ chuyển sở hữu doanh nghiệp là giải pháp hàng đầu để nhanh chóng chuyển quyền sở hữu doanh nghiệp giữa hai bên.

Làm hồ sơ mua bán doanh nghiệp

Xong khi mọi công việc thẩm định, đánh giá doanh nghiệp sáp nhập đã được hoàn thành, giai đoạn tiếp theo của dịch vụ sáp nhập công ty đó chính là làm hồ sơ mua bán doanh nghiệp. Ở giai đoạn này đơn vị cung cấp dịch vụ sẽ hỗ trợ doanh nghiệp hoàn thành mọi loại giấy tờ cần thiết theo luật định trong hồ sơ sáp nhập và tiến hành nộp tại cơ quan có thẩm quyền để xét duyệt.

Dịch vụ sáp nhập công ty – lựa chọn tối ưu cho hoạt động sáp nhập

Dịch vụ sáp nhập công ty – lựa chọn tối ưu cho hoạt động sáp nhập

Tiếp quản hồ sơ pháp lý

Sau khi hồ sơ sáp nhập được xét duyệt đồng nghĩa hồ sơ đã được công nhận và mang tính pháp lý. Việc tiếp quản hồ sơ pháp lý sáp nhập này được thực hiện trực tiếp bởi doanh nghiệp nhận sáp nhập dưới sự hỗ trợ của đơn vị cung cấp dịch vụ sáp nhập công ty tiếp tục giải quyết những vấn đề có liên quan đến các điều khoản thi hành sáp nhập.

Tiếp quản tài sản doanh nghiệp

Gần như ở giai đoạn hoàn thành quá trình sáp nhập doanh nghiệp, việc tiếp quản tài sản doanh nghiệp được thực thi theo đúng hợp đồng cam kết giữa hai bên sáp nhập sẽ được tiến hành. Khi việc tiếp quản hoàn thành đúng theo luật định và cam kết đồng nghĩa với việc công ty nhập sáp nhập sẽ hoạt động với một kết cấu và quy mô mới trong khi công ty bị sáp nhập sẽ chấm dứt sự tồn tại.

Mua lại doanh nghiệp có lịch sử lâu năm

Trong trường hợp mua lại doanh nghiệp có lịch sử lâu năm thủ tục sáp nhập càng thêm phức tạp. Bởi lẽ những doanh nghiệp có thâm niên thường có giá trị thương hiệu lớn đi kèm cùng với cơ sở dữ liệu, số liệu tài chính lớn nên việc tiến hành sáp nhập hay mua lại để hoạt động cũng phát sinh nhiều vấn đề.

Dĩ nhiên, khi sử dụng dịch vụ sáp nhập công ty thì mọi sự rắc rối trong trường hợp mua lại doanh nghiệp lâu năm đều trở nên dễ dàng. Tuy nhiên phải tìm kiếm được những đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín.

Đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ sáp nhập công ty chuyên nghiệp

Dịch vụ Kế toán Minh Minh cung cấp dịch vụ sáp nhập công ty chuyên nghiệp

Dịch vụ Kế toán Minh Minh cung cấp dịch vụ sáp nhập công ty chuyên nghiệp

Một trong những đơn vị hàng đầu chuyên cung cấp dịch vụ sáp nhập công ty hiện nay phải kể đến Dịch vụ Kế toán Minh Minh. Với kinh nghiệm nhiều năm giải quyết mọi vấn đề từ thành lập, giải thể, sáp nhập công ty cho đến xin giấy phép đầu tư, kiểm toán tài chính, chuyển đổi kinh doanh,… tất cả đều được Dịch vụ Kế toán Minh Minh giải quyết nhanh chóng, dễ dàng, hợp pháp, tiết kiệm.

Nhờ dịch vụ chuyên nghiệp với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, Dịch vụ Kế toán Minh Minh luôn là người bạn đồng hành đáng tin cậy cho mọi doanh nghiệp. Liên hệ đến với Dịch vụ Kế toán Minh Minh ngay để được tư vấn và hỗ trợ nhé.

Xem thêm: 

 

 

 

Hotline: 0916 53 59 56
zalo chat