Hướng dẫn xử lý mất thẻ APEC cho doanh nhân

 XỬ LÝ SỰ VIỆC MẤT THẺ APEC CHO DOANH NHÂN

Doanh nhân Việt Nam bị mất thẻ APEC ở trong nước phải phải thông báo cho cơ quan quản lý xuất nhập cảnh, bộ công an biết để hủy giá trị sử dụng. Trường hợp bị mất thẻ APEC ở nước ngoài thì doanh nhân Việt Nam phải thông báo  cho cơ quan quản lý xuất nhập cảnh, bộ công an Việt Nam và cơ quan có thẩm quyền của nước hoặc vùng lãnh thổ nơi doanh nhân đang tạm trú biết.

dịch vụ thành lập công ty tại Biên Hòa

Thủ tục thông báo cho cơ quan quản lý xuất nhập cảnh, bộ công an về việc  mất  thẻ ABTC (thẻ APEC) được tiến hành như sau:

- Nếu thẻ APEC hay còn gọi là thẻ ABTC bị mất ở trong nước thì doanh nhân làm 02 văn bản thông báo nêu rõ lý do, hoàn cảnh mất thẻ. Văn bản thông báo phải có xác nhận của trưởng Công an phường, xã nơi xảy ra việ mất thẻ APEC;

- Nấu thẻ APEC (thẻ ABTC) lỡ bị mất ở một nước hoặc một vùng lãnh thổ thành viên, thì doanh nhân làm 02 văn bản thông báo nếu rõ lý do, hoàn cảnh mất thẻ APEC. Văn bản thông báo phải có xá nhận của cơ quan có thẩm quyền của nước hoặc vùng lãnh thổ nơi doanh nhân bị mất thẻ APEC.

- Sau khi hoàn thành thủ tục trên, doanh nhân bị mất thẻ APEC có thể gửi hoặc trực tiếp nộp cho cơ quan quản lý xuất nhập cảnh, Bộ công an 01 văn bản thông báo để cơ quan quản lý xuất nhâp cảnh tiến hành hủy giá trị sử dụng của thẻ APEC đó.

THỦ TỤC HỒ SƠ XIN CẤP THẺ APEC BỊ MẤT GỒM:

1. Giấy giới thiệu, chứng minh thư của người đến làm thủ tục thẻ APEC;

2. Văn bản xin phép sử dụng thẻ ABTC có xác nhận bằng mực ký trực tiếp của đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp (theo mẫu của Sở ngoại vụ, công ty chúng tôi sẽ hỗ trợ cung cấp form mẫu và khai form mẫu cấp lại thẻ APEC).

- Gọi vào số điện thoại: 0916 53 59 56 để hướng dẫn chi tiết làm lại thẻ APEC bị mất

3. Bản sao có chứng thực giấy phép kinh doanh;

4. Công văn xác nhận báo mất thẻ APEC của cơ quan công an địa phương hoặc cục xuất nhập cảnh

5. Bản sao có chứng thực hộ chiếu thể hiện nhu cầu đi lại thường xuyên vì mục đích thương mại trong khối thành viên APEC.

6. 08 Ảnh 4*6cm nền trắng.

7. Quý khách phải bổ sung một số giấy tờ cần thiết khác để cấp thẻ APEC mới nhanh nhất khi có yêu cầu từ các cơ quan chức năng có thẩm quyền cấp thẻ APEC lại cho quý khách như đã yêu cầu. Trong các trường hợp đặc biệt quý khách có thể phải xin cấp thẻ APEC mới (thủ tục thẻ APEC mới như lần đầu tiên quý công ty đã làm)

DỊCH VỤ TƯ VẤN CHO DOANH NGHIỆP KHI BỊ MẤT THẺ APEC

Khách hàng đăng ký tư vấn Làm thẻ Apec lại bị mất thẻ Apec tại Viet Green Visa sẽ được phục vụ chi tiết:

1. Tư vấn miễn phí cho khách hàng các vấn đề liên quan đến việc thẻ Apec bị mất như:

- Tư vấn những quy định của pháp luật về việc cấp thẻ Apec khi bị mất;

- Tư vấn các điều kiện quan trọng về cấp thẻ Apec bị mất tại nước ngoài hoặc trong nước.

- Tư vấn các thủ tục làm mới thẻ Apec như thẻ Apec đã bị mất.

- Tư vấn chuẩn bị hồ sơ, tài liệu chính xác xin cấp lại thẻ

- Tư vấn các nội dung khác có liên quan.

- Thực hiện khai bản mẫu xin cấp thẻ APEC (do Sở ngoại vụ cùng cấp), xin chứng nhận cấp thẻ APEC tại UBND quận, thành phố, tỉnh (nếu có)

- Nhận ủy quyền của quý khách đi thông báo việc mất thẻ APEC và nhận ủy quyền để thực hiện làm lại thẻ APEC cho doanh nghiệp tại Cục xuất nhập cảnh, Bộ Công An

2. Kiểm tra, đánh giá năng lực khả thi hồ sơ xin cấp lại thẻ  APEC khi bị mất của khách hàng:

- Trên cơ sở các yêu cầu và tài liệu khách hàng cung cấp các tư vấn thẻ APEC của chúng tôi sẽ phân tích, đánh giá tính hợp pháp, sự phù hợp với Quy định làm thẻ APEC của nhà nước Việt Nam

- Trong trường hợp khách hàng cần luật sư hoặc chuyên viên tham gia đàm phán, gặp và trao đổi với đối tác của khách hàng trong việc làm thẻ APEC, chúng tôi sẽ sắp xếp, đảm bảo sự tham gia theo đúng yêu cầu;

- Chúng tôi nhận ủy quyền từ Quý khách để đại diện cho khách hàng dịch thuật, công chứng các giấy tờ có liên quan đến việc làm thẻ APEC.

3. Đại diện hoàn tất các thủ tục làm thẻ APEC cho khách hàng, cụ thể:

- Sau khi thỏa thuận chi tiết dịch vụ làm thẻ APEC, VISA sẽ tiến hành soạn hồ sơ Làm thẻ APEC cho khách hàng;

- Đại diện theo ủy quyền  của khách hàng lên sở ngoại vụ để nộp hồ sơ làm thẻ APEC cho khách hàng;

- Đại diện ủy quyền cho khách hàng để theo dõi hồ sơ và trả lời của sở ngoại vụ, thông báo kết quả hồ sơ đã nộp cho khách hàng;

- Đại diện ủy quyền để đi nhận thẻ APEC tại sở ngoại vụ cho khách hàng.

- Tư vấn miễn phí và duy nhất qua hotline: 0918 53 59 56 – CÔNG TY TNHH TƯ VẤN MINH

- Với nhiều hồ sơ xin cấp thẻ APEC đăng ký thì quý khách được nhận chính sách giảm giá.

 dịch vụ giấy phép kinh doanh tại đồng nai